Tôi đã điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn sau 3 tháng thế nào?

Chào mọi người, tôi vừa trải qua hành trình chữa bệnh thoái hóa đĩa đệm trong suốt một thời gian dài. Nhờ trời sau khi áp dụng rất nhiều phương pháp trị bệnh thoát vị đĩa đệm khác nhau, tôi đã tìm ra cách chữa bệnh khỏi hoàn toàn chỉ sau 3 tháng điều trị. Tôi xin cảm ơn trời bằng cách chia sẻ chính phương pháp đó đến mọi người, để những người bệnh đang chịu cơn đau do thoát vị đĩa đệm như tôi đã từng trải qua có thể đẩy lùi cơn bệnh, khỏe mạnh, dẻo dai trong cuộc sống.

Hành trình đi tìm phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Tôi là Văn Công, năm nay 54 tuổi, cơ thể có những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm từ cách đây hơn 4 năm, ban đầu là những cơn đau lưng, mỏi xương khớp, mỗi khi vận động nặng lại cảm thân toàn thân rã rời, chân đau nhức, có những khi cơn đau dữ dội khiến tôi không thể ngồi, chỉ nằm một chỗ cả ngày không thể vận động, nhiều người khuyên tôi nên đến gặp bác sĩ vì rất có thể đây là triệu chứng đau lưng thoát vị đĩa đệm, nhưng tôi chủ quan cho rằng chỉ là tình trạng đau nhức dấu hiệu tuổi già, lại không biết khám thoát vị đĩa đệm ở đâu nên tôi đành mặc kệ, đợi mấy ngày sau thì đơn đau cũng giảm

Nhưng sau đó khoảng 1 tuần, tình trạng đau lưng lại trở lại mặc dù tôi không hề vận động hay làm gì nặng nhọc. Cơn đau ban đầu âm ỉ, đau dấm dứt rất khó chịu, sau đó từ đau lưng lan dần xuống mông, rồi chân, nhức mỏi khó chịu, đi lại đều cảm thấy khó khăn. Đến lúc ấy tôi mới xin nghỉ việc 1 ngày để đi khám và chiếu chụp tại bệnh viện. Sau khi chụp MRI, tôi được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng,  bác sĩ nó biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi may mắn chưa đến mức phải mổ, tuy nhiên cần uống thuốc và điều trị chế độ ăn uống, tập thể dục để giảm cân và giảm áp lực lên vùng đĩa đệm.

Đến lúc ấy, tôi mới quan tâm tìm hiểu thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là gì, và càng hối hận hơn khi mình đã không chủ động bảo vệ sức khỏe từ sớm, chỉ cần chậm chễ thêm một thời gian nữa, rất có thể căn bệnh sẽ khiến tôi phải tàn phế suốt đời.

Tôi uống thuốc trị thoát vị đĩa đệm tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuy cơn đau có giảm nhưng tôi lại gặp vấn đề khác là người mệt mỏi, ăn uống không ngon, ruột gan cồn cào, ợ hơi…người luôn luôn tron tình trạng mệt mỏi, không muốn làm việc, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống. Tôi tham khảo bác sĩ và được biết do trong thuốc kháng sinh và giảm đau có 1 số thành phần gây ảnh hưởng tới dạ dày và khiến cơ thể mệt mỏi.

Cơ thể ngày một “biểu tình”, tôi đi khám lần nữa thì nhận kết quả bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày. Lúc này tôi không biết nên tiếp tục dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, hay chuyển sang uống thuốc dạ dày?

Tuy nhiên sau khi dừng thuốc được nửa tháng, những cơn đau lại quay trở lại và còn nặng hơn trước, ban đầu từ lưng, cổ, sau lan xuống chân, tay và gáy phải của tôi cũng có cảm giác đau cứng, cơn đau tăng lên khi ngồi lâu hoặc nằm sấp, vùng bắp chân là bùng bị tê nặng nhất, cảm giác như tê kiến bò rất khó chịu. Lúc này nhiều người bạn của tôi lại gợi ý tìm hiểu về bệnh thoát bị đĩa đệm bằng đông y, có bệnh thì vái tứ phương, tôi tiếp tục tham khảo cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y. Tôi tìm đến một lang y nổi tiếng, cam kết chữa khỏi dứt điểm bệnh chỉ sau vài tuần với niềm hi vọng tình trạng bệnh sẽ được cải thiện. Thời gian đầu dùng thuốc Đông y, đúng là tôi không còn tình trạng mệt mỏi, ợ hơi, cồn cào dạ dày như khi dùng thuốc Tây, nhưng những cơn đau lại thuyên giảm rất kém. Hết liệu trình trị bệnh, mặc dù đã kết hợp với nhiều phương pháp khác như bấm huyệt, châm cứu, nhưng vẫn kết vẫn gần như bằng không !

Thấy tình trạng bệnh ngày một nặng, tôi quyết định đến bệnh viện để kiểm tra lại. Sau lần chụp cộng hưởng từ lần này, bác sĩ chỉ định tôi phải phẫu thuật ngay vì bệnh đã nặng , phình đĩa đệm có thể chèn áp dây thần kinh đuôi ngựa dẫn đến liệt vĩnh viễn chi dưới. Bác sĩ nói đây là biện pháp cuối cùng và không còn lựa chọn nào khác.

Lúc này tôi rất hoang mang, vì tôi biết phẫu thuật cũng có tỷ lệ tái phát là rất cao, mà rủi ro thì rất lớn, nếu không thành công, tôi sẽ phải ngồi xe lăn suốt đời…vì vậy tôi xin phép bác sĩ cho mình thời gian về suy nghĩ.

Phục hồi thoát vị đĩa đệm hoàn toàn nhờ vào vật lý trị liệu

Đúng lúc tình trạng bệnh đang bế tắc và tuyệt vọng nhất, tôi được cô bạn thân Đại học giới thiệu phương pháp Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Vật lý trị liệu, đây là phương pháp kết hợp giữa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng và chẩn trị y học cổ truyền bằng cách kết hợp giữa các tác nhân:

  •        Tác nhân nhiệt nóng làm giãn mạch máu ở vùng tác động, tăng cường cung cấp oxy và dưỡng chất cho vùng bệnh, đồng thời tiêu tán các hoạt chất trung gian viêm, thúc đẩy quá trình phục hồi.
  •        Tác nhân điện từ trường hỗ trọ sinh xương, ổn định khớp vai, cột sống, kích thích hệ thần kinh (tuyến tùng), làm giãn mạch, tăng tuần hoàn cục bộ.
  •        Tác nhân cơ học (lực kéo) làm giãn cơ tích cực, kéo giãn cột sống trước tiên lực sẽ tác động lên cơ gây giãn cơ thụ động, giảm co cứng cơ và cắt đứt vòng xoáy bệnh, điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm.

Cô bạn khẳng định cứ cố gắng theo một vài liệu trình vật lý trị liệu chắc chắn sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Dù sao cũng đã thử mọi phương pháp, nên tôi nghe lời bạn, đến phòng vật lý trị liệu và điều trị theo phương pháp vật lý trị liệu kéo dãn cột sống mà kĩ thuật viên hướng dẫn, kết hợp với các bài tập thoát vị đĩa đệm đơn giản tại nhà. Quá trình điều trị bệnh rất đơn giản, mỗi ngày tôi chỉ mất 1 – 2h tại phòng điều trị, không tốn quá nhiều thời gian và đặc biệt không cần uống thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Sau 1 tháng điều trị, tình trạng đau cơ cũng đã giảm bớt và hiện tương tê chân cũng biến mất, tôi có thể vận động và sinh hoạt gần như bình thường, ăn ngủ cũng ngon hơn, tinh thần thoải mái. Hết liệu trình điều trị bệnh, tôi vui sướng khi các dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm đã hết hẳn, cơn đau hầu như không còn cảm nhận được, tôi có thể trở lại với công việc thường ngày với sự vui mừng vì đã thoát khỏi những cơn đau hành hạ mình mấy năm nay.

Để chắc chắn,  1 tháng sau tôi trở lại bệnh viện để chụp khám một lần nữa, lúc này niềm vui không tả xiết khi hình ảnh thoát vị đĩa đệm của tôi đã hồi phục hoàn toàn. Sau gần 4 năm điều trị với rất nhiều phương pháp khác nhau, nay tôi đã có thể khỏi bệnh, yên tâm công tác và sinh hoạt chỉ sau 03 chữa lệch đĩa đệm cột sống lưng nhờ vật lý trị liệu.

Tôi xin cảm ơn đội ngũ bác sĩ đã giúp tôi phục hồi bệnh, đồng thời chia sẻ hành trình chữa thoát vị đĩa đệm của mình với mọi người, hi vọng sẽ giúp ích cho những ai đang phải từng ngày trải qua cơn đau âm ỉ như tôi đã từng trải qua!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*