Sử dụng phương pháp Doctor Home trong hỗ trợ trị liệu thoái hóa khớp

Câu hỏi: Mẹ tôi mắc thoái hóa khớp gối gần 4  năm và đã dùng thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ nhưng vẫn bị đau khi thời tiết thay đổi.

Tuần trước, sau khi chụp X-quang, bác sĩ cho biết khớp của mẹ tôi bị biến dạng kiểu vòng kiềng. Xin hỏi, mẹ tôi có cần phẫu thuật không? Tôi có nghe nói về phương pháp chữa bệnh Doctor Home . Trường hợp của mẹ tôi có thể sử dụng phương pháp này hay không?

Trả lời: Tình trạng biến dạng khớp kiểu vòng kiềng có thể do 2 nguyên nhân: điểm tỳ của khớp thay đổi hoặc thoái hóa khớp khiến dây chằng bị giãn. Do đó, tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp. Nếu biến dạng khớp do điểm tỳ của khớp thay đổi dẫn tới lệch trục thì bố bạn chỉ cần phẫu thuật, điều chỉnh để khớp thẳng và điểm tỳ đúng vị trí. Nếu mẹ bạn bị biến dạng khớp do thoái hóa thì cần dùng thuốc, kết hợp vật lý trị liệu và chỉ phẫu thuật khi các biện pháp trên không đạt hiệu quả. Bạn nên đưa mẹ tới cơ sở chuyên khoa uy tín để khám và điều trị đúng cách.

Để giảm đau do thoái hóa khớp, mẹ bạn có thể dùng phương pháp vật lí trị liệu Doctor Home.

Điều trị vật lý trị liệu không chỉ giảm đau, giảm phù nề, tăng lực cơ, tăng tầm vận động khớp gối mà còn phục hồi các chức năng sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

 • Giảm đau, tăng tuần hoàn: Với việc sử dụng chức năng nhiệt hồng ngoại, chườm nóng kết hợp với sóng siêu âm giảm đau, kháng viêm, làm mềm tổ chức tổn thương xơ sẹo trong sâu, hướng dẫn sử dụng băng thun hoặc bó gối để cố định khớp gối khi đi lại, lên xuống cầu thang.
 • Huấn luyện cơ, tập mạnh các nhóm cơ gập duỗi khớp gối, các nhóm cơ gập duỗi dang áp khớp hông để hỗ trợ khớp gối tùy vào lực cơ người bệnh, gia tăng tầm vận động khớp gối, độ di động xương bánh chè: kỹ thuật P.N.F, tập đề kháng bằng tay, bằng tạ, dây thun co giãn, tập di động xương bánh chè, tập chịu sức, lên xuống cầu thang.
 • Với người bị thoái hóa khớp gối thì việc giảm cân, thay đổi lối sống như tránh ngồi xổm, tránh ngồi xếp bằng, hạn chế leo cầu thang hay leo dốc, hạn chế khiêng vác nặng là chuyện cần làm suốt đời. Có thể mang nẹp gối trong giai đoạn đang bị đau, nhưng sau đó cần phải tập cơ tứ đầu để có một khớp gối vững khi đi đứng, vì khi bị đau gối bao giờ cơ tứ đầu đùi cũng bị teo nhỏ.

Phương pháp này sử dụng chiếc máy Vật lí trị liệu đa năng Doctor Home có tác dụng lưu thông máu, giảm sưng, giảm đau nhanh, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp mà không gây tác dụng phụ nên bố bạn có thể yên tâm dùng lâu dài.

TH

 

Ý kiến bạn đọc

 • Dear Sir/ madam,

  I bought the Doctor Home. Do you have a English manuel?
  I hope you can help me.

  Kind regards,
  Eric Jansen

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*