Hướng dẫn cách chọn máy siêu âm trị liệu tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường và tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh, xuất hiện rất nhiều loại máy siêu âm trị liệu, với rất nhiều kiểu dáng, tính năng đa dạng. Làm thế nào để phân biệt được tất cả các chủng loại đó? Làm thế nào để biết đâu là loại tốt nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Sai lầm trong lựa chọn máy siêu âm trị liệu

Lựa chọn máy siêu âm trị liệu nước ngoài sẽ tốt hơn

Tâm lý sính ngoại khiến nhiều người tin tưởng rằng máy siêu âm trị liệu nước ngoài, với công nghệ hiện đại hơn, quy trình kiểm định chặt chẽ hơn chắc chắn sẽ ăn điểm so với máy siêu âm điều trị trong nước. Điều này có thật là như thế không?

Hiện nay, chiếc máy vật lý trị liệu đa năng nổi tiếng của Bộ Quốc phòng được giới truyền thông và công chúng ca tụng nhiều về sự nhỏ gọn, tiện lợi và công dụng đa năng của chúng, trong đó có siêu âm trị liệu. Chiếc máy này, theo như nghiên cứu, hoàn toàn vượt lên so với các máy siêu âm trị liệu của nước ngoài. Vậy thì, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để lựa chọn một chiếc máy siêu âm trị liệu trong nước. Máy trong nước hay nước ngoài không hề ảnh hưởng đến chất lượng điều trị.

Lựa chọn máy chỉ có duy nhất một chức năng sẽ tốt hơn

Nhiều người nghĩ rằng chuyên biệt thì sẽ tốt hơn, máy chạy sẽ bền hơn. Thực ra có phải như thế không?

Thực tế là những chiếc máy chuyên biệt lại khá cồng kềnh và kém tiện lợi trong quá trình di chuyển. Còn những chiếc máy siêu âm trị liệu với nhiều hơn 1 công dụng lại nhỏ gọn và tiện lợi, đặc biệt phù hợp trong môi trường khám chữa bệnh tại Việt Nam – chưa có nhiều không gian cho máy móc.

Chính vì vậy, nếu một chiếc máy có thể kết hợp nhiều tính năng, trong đó có siêu âm trị liệu, được kiểm chứng về độ an toàn, thời gian bảo hành và hiệu quả sử dụng tương đương hoặc vượt trội so với những chiếc máy một chức năng chính thì tại sao chúng ta không sử dụng chúng để nhân lên hiệu quả điều trị.

Hướng dẫn lựa chọn máy siêu âm trị liệu tốt nhất

Xem xét kỹ thời gian bảo hành của máy

Mỗi loại máy lại có thời gian bảo hành khác nhau. Nên chọn những chiếc máy có thời gian bảo hành dài hạn, dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro sau khi mua và sử dụng máy.

Linh kiện thay thế có khó tìm hay không

Khi sử dụng máy, một điều quan trọng khác cần lưu ý là linh kiện có dễ dàng thay thế hay không. Nếu thiết bị máy siêu âm trị liệu của bạn được nhập khẩu từ nước ngoài, thời gian mang bảo hành có thể kéo dài hàng tháng, và mỗi khi hỏng hóc bạn sẽ phải mất công chuyển đi chuyển lại nếu không muốn vứt đi thay mới hoàn toàn. Linh kiện dễ tìm kiếm trên thị trường cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý khi bạn chọn mua máy siêu âm trị liệu.

Chú ý đến các thông số khác của máy

Các thông số khác của máy bao gồm: thời gian điều trị tối đa/lần, độ nóng máy trong điều trị, tần suất, tần số, cường độ,….Các thông số này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc máy mà bạn chuẩn bị mua

Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Một chiếc máy siêu âm trị liệu với hướng dẫn sử dụng chi tiết sẽ giúp người sử dụng mau chóng làm quen với thiết bị. Tại nhiều đơn vị, ngay cả khi đã cung cấp các tài liệu văn bản hướng dẫn, họ còn đính kèm các video hướng dẫn, giúp người dùng chỉ sau 30 phút nghiên cứu và thực hiện đúng các bước, có thể nhanh chóng trở thành chuyên gia sử dụng máy siêu âm trị liệu.

Công chúng nói gì về chiếc máy siêu âm trị liệu đó?

Nếu một chiếc máy siêu âm trị liệu được giới truyền thông ca ngợi, bạn có thể xem xét đến 2 khả năng. Một là đơn vị bán bỏ tiền ra để mời các bên truyền thông PR. Hai là đơn vị bán và sản xuất máy đó thực sự uy tín và chúng thật sự mang lại hiệu quả cho nhiều người bệnh.

Để phân biệt được hai khả năng trên, bạn nên tìm đến những người trực tiếp sử dụng thiết bị để tìm hiểu thông tin. Những người đã từng sử dụng cho kết quả tốt chứng tỏ chiếc máy đó thực sự tốt. Nhưng nếu nhận được phản hồi không tốt, bạn nên xem xét lại việc chọn mua chiếc máy siêu âm trị liệu đó để phục vụ cho công tác điều trị bệnh của phòng khám của bạn hay bệnh viện bạn đang làm việc.

Với những hướng dẫn chi tiết ở trên, chắc chắn bạn – người tiêu dùng thông thái sẽ có được cho mình những gợi ý quan trọng để lựa chọn đúng chiếc máy siêu âm trị liệu mà bạn mong muốn, giúp điều trị cho ngày càng nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*