Chất PCE trong nước uống làm tăng gấp đôi nguy cơ thai lưu

Phụ nữ mang thai cần cảnh giác với một chất có trong nước uống vì nó có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ thai lưu.

thai-phu-61013-ab526

Chất tetrachloroethylene (PCE) trong nước uống làm tăng gấp đôi nguy cơ

Phụ nữ mang thai ở Cape Cod, bang Massachussett, Mỹ có tỷ lệ bị biến chứng thai nghén cao bất thường. Có cái gì đó khiến cho những phụ nữ này dễ bị thai lưu gấp đôi và dễ bị rau bong non gấp 1,3 lần. Họ cũng có nguy cơ cao bị ra máu. Cho mãi tới gần đây các nhà nghiên cứu mới tìm ra thủ phạm của tình trạng này: một hóa chất độc hại có tên là tetrachloroethylene (PCE).

“Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng phơi nhiễm PCE trước sinh không liên quan với tất cả các biến chứng sản khoa, nhưng có thể làm tăng nguy cơ của một số biến chứng, bao gồm thai lưu và rau bong non,” các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm y học Đại học Boston cho biết.

Nhóm đã nghiên cứu gần 1.100 trường hợp thai nghén ở phụ nữ phơi nhiễm nhiều với PCE.

Những người này được so sánh với gần 1.000 phụ nữ không phơi nhiễm với chất này. Phụ nữ ở Cape Cod có nguy cơ đặc biệt cao vì nước uống từ những năm 1960 – 1980 chảy trong đường ống xi măng a-mi-ăng tráng vinyl, khiến PCE thoát ra..

Thai lưu chỉ là một biến chứng sản khoa song để lại sang chấn tâm lý rất lớn cho người mẹ. Tỷ lệ thai lưu là khoảng 1/60 trường hợp mang thai. Phơi nhiễm PCE làm tăng gấp đôi khả năng thai nhi chết sau 20 tuần, trước khi người mẹ chuyển dạ. Rau bong non là một nguyên nhân hay gặp gây thai lưu và cũng có liên quan với phơi nhiễm PCE. Đây là một thể cao huyết áp có tên là tiền sản giật, và làm tăng gấp đôi khả năng thai lưu do thai nhi không được cung cấp đủ ô xi và chất dinh dưỡng.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*