Cách xác định thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất

Trong chu kì kinh nguyệt, thời gian rụng trứng là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng xác định được thời điểm này.

Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi. Bác sĩ cho em hỏi, ngày 17 hàng tháng em có kinh nguyệt. Đến ngày 28 thì vợ chồng em có “quan hệ”. Chu kì kinh nguyệt của em giao động từ 27-30 ngày. Em không rõ ngày rụng trứng thường rơi vào những ngày nào của chu kì và có phải “quan hệ” trong ngày đó sẽ có khả năng thụ thai cao nhất hay không? Em nghe nói tinh trùng của nam giới có thể sống trong khoảng 1 tuần. Như vậy thì em có thể có thai được hay không? Em đang rất muốn có em bé nên mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (T. Hiền)
Trả lời:
Bạn T. Hiền thân mến!
Ngày nay, chuyện thụ thai, mang thai, có con… là nỗi lo lắng của rất nhiều cặp vợ chồng vì không phải ai sau khi kết hôn cũng nhanh chóng có được niềm vui ấy. Ngoài yếu tố “quan hệ” đúng thời điểm, việc thụ thai thành công còn phụ vào nhiều yếu tố, ví dụ như: sức khỏe của hai vợ chồng, chất lượng tinh trùng của người chồng, sức khỏe của cơ quan sinh sản của người phụ nữ, tần suất “quan hệ vợ chồng”, thời điểm “quan hệ”… Nếu hai vợ chồng cùng khỏe mạnh, lại biết chọn thời điểm “yêu” thuận lợi thì khả năng thụ thai cũng cao hơn hẳn.
Cách xác định thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất 1
Trong chu kì kinh nguyệt, thời gian rụng trứng là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. 
Đúng là trong chu kì kinh nguyệt, thời gian rụng trứng là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể xác định được rõ ngày nào là ngày rụng trứng của mình để mà có “quan hệ”. Bình thường, nếu chu kì kinh nguyệt của bạn đều đặn thì ngày rụng trứng có thể rơi vào những ngày giữa chu kì. Vì tinh trùng có thể sống được từ 2-3 ngày nhưng trứng chỉ có thể tồn tại trong 12-24 giờ đồng hồ nên để tăng khả năng thụ thai, vợ chồng bạn có thể “quan hệ” từ trước ngày rụng trứng 1, 2 ngày.
Ngoài ra, trong những ngày rụng trứng, người phụ nữ có thể có những dấu hiệu đặc trưng như:  Đau ngực, đau bụng hoặc có những cơn đau nhói ở bụng, dịch âm đạo thay đổi (ẩm ướt và dày hơn), thay đổi vị trí và độ cứng của cổ tử cung, nhiệt độ cơ thể tăng lên… Còn nếu muốn chắc chắn về thời gian rụng trứng của mình, bạn có thể áp dụng biện pháp khác như theo dõi thân nhiệt, dùng que thử rụng trứng hoặc đi soi trứng ở các cơ sở y tế chuyên khoa…
Để sớm biết mình có thụ thai hay không, bạn có thể sử dụng que thử thai nhanh. Que thử thai thường cho kết quả tương đối chính xác nếu bạn thử trong khoảng thời gian 7-10 ngày sau khi “quan hệ”.
Bạn không nên lo lắng quá, tốt nhất, hãy giữ tinh thần thoải mái, tránh stress, căng thẳng để kết quả thụ thai đạt cao hơn.
Chúc vợ chồng bạn sớm có “tin vui”!
Theo Afamily

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*