5 lưu ý vàng lựa chọn phòng khám vật lý trị liệuuy tín

Ai cũng biết tác dụng kỳ diệu của vật lý trị liệu. Nhưng làm sao để lựa chọn được phòng khám vật lý trị liệu uy tín thì không phải ai cũng tường tận. Dưới đây là 5 lưu ý vàng dành cho người bệnh trong việc lựa chọn phòng khám vật lý trị liệu phù hợp cho chính mình.

Quan sát trang thiết bị y tế của phòng khám vật lý trị liệu

Trong  vật lý trị liệu thì máy móc đóng vai trò rất quan trọng. Thực hiện các nghiên cứu giữa những người bệnh thực hiện vật lý trị liệu có sự hỗ trợ của máy móc và không có sự hỗ trợ của máy móc thì người bệnh tập luyện với sự hỗ trợ của máy móc sẽ nhanh chóng phục hồi hơn so với người còn lại. Điều này chứng tỏ rằng, máy móc đem đến sự hỗ trợ tuyệt vời trong điều trị, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Phòng vật lý trị liệu cần chứa đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ điều trị

Chính vì vậy, người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân nên tìm hiểu về các trang thiết bị y tế của phòng khám vật lý trị liệu để chắc chắn rằng phòng khám mình dự định đến điều trị có đủ điều kiện tốt nhất để người bệnh an tâm chữa bệnh.

Máy móc trang thiết bị cũ quá cũng cần phải xem xét lại, vì một thiết bị đời cũ chắc chắn sẽ không đem đến cho bạn hiệu quả như mong đợi. Hãy chắc chắn rằng mình sẽ được điều trị trong môi trường đảm bảo nhất, tân tiến và hiện đại nhất.

Thái độ phục vụ của các bác sĩ, y tá tại phòng khám

Sự nhiệt tình, niềm nở, kiên nhẫn của các bác sĩ, y tá trong  bệnh viện tác động rất lớn đến tinh thần của người bệnh. Trong vật lý trị liệu hay trong bất kỳ phương pháp điều trị nào khác thì tinh thần luôn nắm giữ một vai trò rất quan trọng. Ngay cả trong cuộc sống thường nhật, những người tinh thần lạc quan, vui vẻ sẽ trẻ hơn, sống lâu hơn những người bi quan.

Thông qua buổi trò chuyện, thăm khám bước đầu, bệnh nhân có thể đánh giá sơ bộ về thái độ phục vụ tại phòng khám vật lý trị liệu.Nếu người bệnh cảm thấy có thiện cảm, bạn nên xem xét đến các yếu tố tiếp theo của phòng khám.

Kinh nghiệm trong ngành của đội ngũ y bác sĩ

Một bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm về vật lý trị liệu, đạt nhiều danh hiệu giải thưởng, được nhiều bệnh nhân ca ngợi, có nhiều công trình khoa học sẽ giúp đỡ được rất nhiều cho bệnh tình của bạn. Thêm vào đó, hiện nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân mở ra, hành nghề không có giấy phép, gây ra những tai nạn đáng tiếc cho người bệnh và rũ bỏ trách nhiệm hoặc bỏ trốn. Để chính mình và những người thân trong gia đình mình không bị rơi vào trường hợp đó, người bệnh nên tìm đến những phòng khám vật lý trị liệu, nơi có những bác sĩ chuyên ngành có kinh nghiệm điều trị, đã được kiểm chứng thông qua thực tế khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Nhận xét của những người đã từng thăm khám và điều trị

Tiếng lành đồn xa. Nếu bạn đang muốn kiểm chứng một phòng khám vật lý trị liệ nào đó, bạn nên tham khảo những nhận xét của người đi trước. Thông qua những thông tin thu nhận được, bạn có thể biết được phòng khám đó điều trị hiệu quả nhất bệnh gì, bác sĩ nào điều trị sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất, những lưu ý trong quá trình điều trị. Với người bệnh, không gì cảm thấy vui hơn khi biết được rằng những người với bệnh tình tương tự như mình, đã điều trị thành công tại chính phòng khám vật lý trị liệu mình lựa chọn. Đó là động lực để người bệnh tiến về phía trước, tích cực phối hợp với y tá, bác sĩ trong quá trình điều trị tại phòng khám.

Phòng khám vật lý trị liệu gần nhà

Vì đặc thù của vật lý trị liệu là thường xuyên, lâu dài, cần đến sự kiên trì rất lớn. Vì vậy, nếu phòng khám vật lý trị liệu ở quá xa nơi người bệnh sinh sống thì sẽ khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển hằng ngày. Nếu phòng khám vật lý trị liệu quá xa, người bệnh nên xem xét đến việc điều trị nội trú thay vì ngoại trú. Nếu bạn lựa chọn được 2-3 phòng khám với các yếu tố kể trên tương tự nhau thì khoảng cách về địa lý chính là yếu tố quyết định bạn sẽ đến khám chữa bệnh tại đâu.

Vật lý trị liệu gần nhà khiến người bệnh tạo được tâm lý thoải mái

Giá điều trị tại phòng vật lý trị liệu

Ngoài các yếu tố kể trên thì giá thành điều trị cũng là một yếu tố cần được xét đến. Bạn nên tham khảo giá của một vài đơn vị, đặt cùng với các yếu tố còn lại để cân đong đo đếm và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Nếu một phòng khám vật lý trị liệu có thể đảm bảo được toàn bộ các yếu tố kể trên thì đó chính là phòng khám tiêu chuẩn, xứng đáng đồng tiền bát gạo, người bệnh có thể yên tâm trong quá trình điều trị, thực hiện đúng các chỉ dẫn của y bác sĩ để thu được kết quả điều trị tốt nhất cho chính mình, nhanh chóng quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*